Pie Blueberry

ส่วนผสม


  • แครกเกอร์ Ritz 1 ห่อ
  • ครีมชีส Philadelphia 250 g 1 กล่อง
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ครึ่งถ้วย
  • เนยละลาย 80 g (เนยเค็ม 40 g เนยจืด 40 g เพราะ Ritz มันออกเค็มอยู่แล้ว)
  • นมข้นหวาน 80 g
  • น้ำมะนาว 1 ½ ชต ผิวมะนาวขูดฝอย
  • บลูเบอร์รี่กระป๋อง Wilderness
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง (วันนี้ทำแบบอบ ถ้าไม่อบเปลี่ยนเป็น เจลาติน 2 แผ่นนะคะ)
วิธีทำครัสต์ (ฐานพิมพ์)
  • นำแครกเกอร์มาบดให้ละเอียด แต่อย่าละเอียดมาก เพราะจะทำให้ฐานพิมพ์แข็งเกินไป แล้วพักไว้ก่อน
  • หั่นเนยจืด และเนยเค็มเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปละลายในไมโครเวฟประมาณ 2 นาที แล้วพักให้หายร้อน
  • นำเนยที่ละลายแล้วมาคลุกเคล้ากับแครกเกอร์บดให้เข้ากัน
  • นำส่วนผสมมาอัดลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ถ้าพิมพ์กลมให้ใช้ขนาด 2 ปอนด์ (หั่นได้ 8-10 ชิ้น) หรือแบ่งใส่ถาดฟอยด์ขนาด 3/4 ปอนด์ ได้ 4 ถาด แล้วนำไปแช่เย็นช่องฟรีสประมาณ 30 นาที
วิธีทำครีมชีส
  • ทิ้งครีมชีสไว้ให้นุ่มในอุณหภูมิห้อง นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จะได้ตีง่าย
  • นำไปตีจนครีมชีสเนียนละเอียด ไม่จับเป็นก้อน
  • ใส่โยเกิร์ต น้ำมะนาว ผิวมะนาวขูด ไข่ไก่ และนมข้นหวานลงไป แล้วตีต่อจนเนียนได้ที่
  • เทลงบนครัสต์กรุเตรียมไว้ เขย่าพิมพ์เล็กน้อยแล้วปาดให้เรียบ
  • นำไปแช่เย็นในช่องธรรมดา ประมาณ 4 ชั่วโมง
  • เอาครัสต์ที่เทส่วนผสมออกมาจากตู้เย็น แล้วค่อยๆ เทบลูเบอรี่ลงไป
Reference:

Leave a comment