ยำสลัดทูน่า

วิธีทำ
  • ล้างผักแล้วนำมาจัดใส่จาน ถ้าอยากให้งามเรียงตามนี้
    • ผักกาดแก้ว: ฉีกๆ ชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป
    • แตงกวาญี่ป่น: หั่นเป็นแว่นๆ ค่อนข้างบาง
    • มะเขือเทศราชินี: หั่นครึ่งลูก เพื่อให้น้ำสลัดซึมเข้าไป
    • หอมแดง: ซอยบางๆ
    • ตะไคร้: หั่นฝอยๆ
    • ผักไควาเระ: โรยให้ทั่ว มากน้อยตามใจชอบ
  • ทำนำราด เริ่มด้วยใส่น้ำสลัดกะให้พอกะผักสลัดที่เตรียมไว้ แนะนำว่ายี่ห้อที่ใช้ดีที่สุด (ยี่ห้อคิวพี รูปเด็ก) เพราะเป็นของญี่ปุ่น คิดว่าฟูจิก็ใช้อันนี้แหละ
  • ใส่มะนาวผง หรือน้ำมะนาว ถ้าใช้มะนาวผงควรเติมน้ำเปล่าไปเล็กน้อยด้วย
  • ซอยพริก ใส่มากน้อย ตามระดับการกินเผ็ด
  • ใส่น้ำปลา
  • ใส่เกลือเล็กน้อย
  • ใส่ปลาทูน่า กะให้พอดีกับน้ำสลัด
  • คลุกให้เข้ากัน พยายามยีๆ ปลาทูน่าให้แตกเป็นชิ้นๆ อย่าให้จับเป็นก้อน

Reference:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s