Soba Seafood Salad

ส่วนผสม
  • ฮอนตาชิ
  • น้ำตาล
  • ซีอิ้วขาว
  • คิกโคแมน
  • น้ำมันงา
  • หอมเจียว
  • พริกป่นญี่ปุ่น
  • มะนาว
วิธีทำน้ำสลัด
  • นำฮอนตาชิ น้ำตาล ซีอิ๊วขาว คิกโคแมน ผสมกันให้ได้เค็ม หอม และหวานเล็กน้อย ต้มให้น้ำตาลพอละลาย พักไว้
  • เติมน้ำมะนาวลงไป ใครชอบเปรี้ยวมากจะใส่น้ำส้มสายชูก็ได้ ชิมให้ได้สามรสตามต้องการ
  • เติมน้ำมันงา หอม และพริก ถ้าชอบแบบเป็นชิ้นๆ ใส่ขวดเขย่าให้เข้ากันก็ใช้ได้ แต่ใครชอบแบบละเอียดก็นำไปปั่นให้เนียน
วิธีทำ
  • ต้มเส้นโซบะให้นิ่ม ล้างในน้ำเย็น พักให้สะเด็ดน้ำรอไว้
  • ผักสลัด ฉีกเป็นใบๆ หรือใช้เบบี้่คอส ส่วนใบสวยเรียงไว้รอบๆ ส่วนโคนกองเป็นภูเขาเล็กตรงกลางเอาเส้นโซบะปิดไว้
  • ผักเพิ่มสีสัน หอมใหญ่ พริกหวาน แครอทซอย มะเขือเทศ
  • อุ่นกุ้งให้พอสุก แล้วนำกุ้งมาแกะเปลือกไว้หาง
  • อุ่นหอยเชลในไมโครเวฟพอสุก ซับน้ำให้แห้ง ทาน้ำมันที่ผิวเล็กน้อย แล้วพ่นไฟให้ผิวเกรียมสวย 2 ด้าน
  • นำกุ้ง และหอยเชลวางบนผักสลัด ราดน้ำสลัด พร้อมเสริฟ

Reference:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s