Sandwich

ส่วนผสม

  • ขนมปัง จะเป็นแบบไหนก็ได้ แต่วันนี้ใช้แบบสีขาว ตัดขอบแล้ว 3 แผ่น
  • มายองเนส หรือน้ำสลัด หรือเนยสำหรับทาขนมปัง ตามแต่เราชอบ ถ้าชอบรสชาติแบบไทยๆ ใครอยู่ต่างแดน ก็ใช้มายองเนสผสมกับน้ำมะนาวและนมข้นหวาน ก็จะได้น้ำสลัดที่รสเข้มข้นค่ะ
  • แฮม ชนิดที่ชอบ 1 ชิ้น ชีส 1ชิ้น และไข่ออมเลต หรือจะเป็นไข่ต้มแข็งก็ได้
  • ผักที่เราชอบ เช่นวันนี้ มีผักสลัด มะเขือเทศ แครอทขูดเป็นเส้นเล็กๆและกะหล่ำปลีหั่นฝอย กะเอานะคะ
วิธีทำไข่ออมเลต
  • ตีไข่ 1 ฟองกับนมสดซัก 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ พริกไทยนิดหน่อย ตีแค่พอเข้ากัน ไม่ต้องตีมาก เราจะให้ไข่ออกมาแบนๆ ตีมากไปเดี๋ยวไข่จะฟู
  • นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยหรือน้ำมันนิดหน่อย ทาให้ทั่วหน้ากระทะ แล้วกรอกไข่ลงให้ทั่ว
  • พอไข่สุก ก็พับเข้ากลางทั้งสี่ด้าน ให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมขนาดประมาณขนมปัง ที่เราเตรียมไว้
วิธีทำ
  • เอามายองเนส ที่เราเตรียมไว้ ทาที่ขนมปังทั้ง 3 แผ่น
  • วางผักสลัด สังเกตดูนะคะ วางผักโดยเอาส่วนบนของใบให้อยู่แถวตรงกลางๆแผ่นขนมปังค่ะ เทคนิคการวางผักให้สวยอยู่ตรงนี้ และควรใช้ผักที่มีสีเข้ามาช่วย กะดูว่า เมื่อเราตัดแซนด์วิช พอวางแล้วให้เห็นเป็นชั้น สีสวยๆ
  • ตามด้วยแครอทและกะหล่ำปลี และมะเขือเทศ
  • เอาขนมปังชิ้นที่สองวางลงไป
  • เอาแฮม ชีส ไข่ วางลง
  • แล้วก็เอาขนมปังชิ้นที่สาม ปิด
วิธีการตัดแซนด์วิช
  • ถ้ามีมีดเลื่อยขนมปัง ควรใช้นะคะ แต่ถ้าไม่มีก็ใช้มีดธรรมดาก็ได้
  • ใช้ไม้จิ้มฟัน แทงไว้ สองฝั่ง ตามรูปน่ะค่ะ เพื่อไม่ให้แซนด์วิชพังเสียก่อน
  • เวลาตัด ให้ทำแบบค่อยๆเลื่อยขนมปังจากบนลงล่าง
  • ควรใช้นิ้วประคองตรงขนมปังทั้งสองฝั่งไว้ด้วยนะ วางนิ้วข้างๆ ไม้จิ้มฟัน
  • พอจะตัดอีกส่วนนึง ก็ย้ายไม้จิ้มฟันค่ะ แล้วทิ่มเพิ่มลง อีกสองฝั่ง ดูจากรูปเอานะคะ จะเข้าใจกว่า
Reference:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s