Spaghetti Carbonara


ส่วนผสม
  • เบคอน 150 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • Parmesan Cheese 3/4 ถ้วย
Spaghetti Carbonara นี้มีอยู่ 2 สูตร สูตรของชาวอิตาลีแท้ เขาไม่ใส่ครีม จะมีแต่ เบคอน ไข่ และ ชีสเท่านั้น ส่วนสูตรของที่อื่นๆ จะมี ครีมปนอยู่ด้วย สาเหตุน่าจะมาจาก ที่นอกอิตาลีนั้น ในอดีต จะหา Parmesan Cheese คุณภาพดี แบบที่อิตาลีคงจะยาก จึงดัดแปลงมาใส่ครีมแทน
ความอร่อยของ Spaghetti Carbonara นี้ ขึ้นอยู่กับคุณ ภาพของ Parmesan Cheese ดังนั้นให้ใช้ Parmesan Cheese ที่เป็นก้อนแล้วค่อยมาขูดเป็นผง อย่าไปซื้อแบบที่เขาขูดแล้วมาใช้
วิธีทำ
  • Parmesan Cheese แท้จากอิตาลี เวลาจะใช้ก็นำก้อนเนยแข็งไปขูดให้เป็นผง อย่าขูดไว้ก่อน
  • หั่นซอยเบคอนให้เป็นชิ้นเล็ก
  • ตั้งหม้อน้ำร้อนไว้ลวกเส้นสปาเกตตี
  • เอาเบคอนที่หั่นแล้วลงไปเจียวในกระทะ
  • เตรียมไข่ 2 ฟอง ชีส 3/4 ถ้วย ใส่ไว้ในชามที่จะใส่สปาเกตตี ตีไข่และชีสให้เข้ากัน
  • เริ่มลวกเส้น Spaghetti เพราะต้องใช้เวลา 9 นาที เส้นถึงจะนิ่มแบบเป็นใตนิดๆ
  • ตอนนี้ก็เจียวเบคอนจนน้ำมันออกมาเยอะแล้ว
  • ตักเส้น Spaghetti จากหม้อใส่ในกระทะที่เจียวเบคอนไว้
  • คลุกให้เส้น Spaghetti กับเบคอนเข้ากัน
  • เททั้งหมดใส่ในโถไข่กับชีส
  • ทำการคลุกให้ไข่และชีสไปเคลือบเส้น Spaghetti

Reference:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s