Sandwich

แซนด์วิชไก่

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ชิ้น)

  • ขนมปังแซนด์วิช 8 แผ่น
  • ไก่อบหั่นเป็นแผ่นบางๆ 250 กรัม
  • วอลนัทแบ่งครึ่งลูก 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสลัดชนิดขันหรือใส 1/4 ถ้วย
  • แอปเปิ้ลเปรี้ยว 1 ผล
  • ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ 2 ต้น

วิธีทำ

  • สับวอลนัทให้ละเอียดแล้วร่อนด้วยตะเกรง คนให้เข้าน้ำสลัด
  • แบ่งครึ่งแอปเปิ้ลแล้วหั่นเป็นแผ่นบางๆ
  • ทาส่วนผสมข้อ 1 บนขนมปัง 1 แผ่น โรยด้วยขึ้นฉ่าย เนื้อไก่ แอปเปิ้ล โดยเรียงเป็นชั้นๆ
  • ปิดด้วยขนมปังที่ทาด้วยส่วนผสมข้อ 1 ทำจนหมดส่วนผสมจะได้ 4 ชิ้น

แซนด์วิชน้ำชา

ส่วนผสม (สำหรับ 15 ชิ้น)

  • ขนมปังแผ่นบางตัดกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว 30 ชิ้น
  • มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
  • บูลชีสขูดเป็นเส็นๆ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วลิสงอบป่นละเอียด 1/4 ถ้วย
  • เกลือป่น 1/4 ช้นอชา
  • ซอสวูสเตอร์ 1/4 ช้อนชา
  • เนย 1/4 ถ้วย

วิธีทำ

  • ผสมมายองเนส บลูชีส ถั่วลิสง เกลือป่น และซอสวูสเตอร์คนให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นให้แย็นจัด
  • ทาเนยบนขนมปังด้านหนึ่ง แล้วทาส่วนผสมในข้อ 1 ทับลงไป 1 ช้อนชา 
  • นำอีกชิ้นที่ไม่ได้ทามาประกบเป็นคู่จะได้ 15 คู่

แซนด์วิชผสม

ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น)

  • ขนมปังฝรั่งเศสหรือขนมปังอีตาเลี่ยนโรยงา 1 ปอนด์
  • ไส้กรอก 4 แผ่น
  • มะกอกดอง 1/2 ถ้วย
  • กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสลัด 1 ช้อนโต๊ะ
  • แฮมนึ่งสุก 4 ชิ้น
  • ผักดองผสม 1 ขวด
  • เนยแข็งหั่นแผ่นบาง 6 แผ่น
  • เกลือป่นและพริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

  • หั่นผักดอง มะกอกดอง ไส้กรอกซาลามี่และแฮมให้เป็นชิ้น สี่เหลี่ยมเล็กๆ
  • ผสมรวมกับน้ำมันสลัด และกระเทียมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • นำขนมปังมาตัดผ่าครึ่งตามแนวนอน วางเนยแข็งลงไป จากนั้นตัดส่วนผสมในข้อ 1 ใส่ลงไป
  • ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ปิดด้วยขนมปังอีกแผ่นหนึ่ง 
  • ห่อกระดาษฟรอยด์นำแช่ตู้เย็น 24 ชั่วโมง ตัดเป็นชิ้นๆ 6 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศ

ลองแซนด์วิช

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ชิ้น)

  • ขนมปังฝรั่งเศสแบบยาว 2 ชิ้น
  • น้ำสลัดชนิดข้นหรือใส 3-4 ช้อนโต๊ะ
  • มัสตาร์ด 3-4 ช้อนโต๊ะ
  • แฮม 6 แผ่น
  • ไส้กรอกซาลามี่ 6 ชิ้น
  • เนยแข็งหั่นแผ่นบาง 6 แผ่น
  • มันฝรั่งต้มสุกหั่นแผ่นบาง 1 หัว
  • ผักกาดหอม 1 ต้น
  • มะเขือเทศหั่นแว่น 2-3 ลูก

วิธีทำ

  • ผ่าก้อนขนมปังตามยาว ทาน้ำสลัดให้ทั่วทาซ้ำด้วยมัสตาร์ดให้ทั่ว
  • วางแฮม เนยแข็ง ไส้กรอกซาลามี่ มันฝรั่ง มะเขือเทศและผักกาดหอม เป็นชั้นจัดให้สวยงาม ปิดด้วยก้อนขนมปังที่ตัด จัดเสิร์ฟได้เลย

แซนด์วิชกุ้ง

ส่วนผสม (สำหรับ 8 ชิ้น)

  • ขนมปังแซนด์วิช 8 แผ่น
  • กุ้งปอกเปลือกลวกสุก 450 กรัม
  • ขึ้นฉ่ายหั่นละเอียด 1/2 ถ้วย
  • มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
  • มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
  • เนย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ฮอดดอกแบบกลมหั่นบาง 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

  • หั่นกุ้งเป็นชิ้นเล็กๆผสมรวมกับ ขึ้นฉ่าย มายองเนส มัสตาร์ด คลุกเค้ลาให้เข้ากันแช่เย็นให้เย็น
  • ทาเนยบนขนมปัง 4 แผ่น ตัดส่วนผสมในข้อ 1 ใส่บนขนมปัง 2 แผ่น ตกแต่งด้วยฮอดดอก
  • ประกบด้วยขนมปังอกีแผ่นหนึ่ง ตัดทแยงมุม เป็น 2 ชิ้น ทำจนหมดส่วนผสมจะได้ 8 ชิ้น

แซนด์วิชแตงกวา

ส่วนผสม (สำหรับ 12 ชิ้น)

  • ขนมปังแซนด์วิช 6 แผ่น
  • แตงกวาลูกเล็กๆปอกเปลือกหั่นแผ่นบาง 1 ลูก
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  • ครีมชีสตีให้นุ่ม 80 กรัม
  • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ

  • เอาแตงกวาใส่ในชามผสม โรยเกลือป่นคลุกเคล้ากันให้เข้ากัน 
  • พักไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดซับให้แห้ง
  • เติมน้ำมะนาวในครีมชีส คนให้เข้ากัน ทาให้ทั่วขนมปังทั้ง 6 แผ่น 
  • จัดแตงกวาใส่ลงไปบนขนมปัง 3 แผ่น ประกบด้วยขนมปังที่เหลืออีก 3 แผ่น 
  • ตัดทแยงมุมเป็น 4 ชิ้น จะได้ทั้งหมด 12 ชิ้น

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s